Green Space

Dịch vụ vệ sinh thảm văn phòng

Những tấm thảm đắt tiền, mềm mại sẽ mang đến sự sang trọng cho không gian văn phòng hoặc nhà ở của bạn, tuy nhiên đây cũng chính là nơi dễ tích tụ nhiều bụi bẩn nhất. Làm thế nào để vệ sinh thảm mà vẫn đảm bảo được độ bền đẹp cũng như tính thẩm mỹ lúc ban đầu? Tất nhiên, bạn cần có những công nghệ riêng. Bằng việc sử dụng những công cụ hữu ích như máy hút bụi, hóa chất chuyên dụng làm sạch sâu, bạn có thể loại bỏ vết bẩn một cách hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của thảm. Đó là lý do dịch vụ vệ sinh thảm chuyên nghiệp từ Greenspace sẽ làm bạn hài lòng.

Trên thị trường có rất nhiều loại thảm, đa dạng về màu sắc, hoa văn, chất liệu,…Hút bụi thường xuyên là một trong những biện pháp hữu hiệu để loại trừ những bụi bẩn bám trong các sợi thảm. Tuy nhiên, bạn cần vệ sinh cho thảm từ 12 đến 18 tháng 1 lần, số lần giặt có thể tăng lên nếu bạn đang sống trong khu vực dân cư đông đúc, xe cộ thường xuyên qua lại. Nếu nhà bạn có trẻ em hoặc vật nuôi, bạn cần vệ sinh thảm 2 đến 3 lần 1 năm.

vệ sinh thảm

 

 

1. Kiểm tra độ bền màu của thảm

Hãy kiểm tra độ bền màu của thảm để đảm bào thảm sẽ không bị mất màu, phai màu hay đổi màu khi bạn vệ sinh thảm để chọn ra phương pháp hiệu quả nhất. Sau đây là các bước kiểm tra độ bền màu của thảm:

  • Đầu tiên, hãy tìm một điểm trên thảm ở vị trí ít gây chú ý, chẳng hạn như phần thảm bên trong kẹt tủ quần áo. Hút bụi thảm.
  • Làm ẩm một mảnh vải với nước vệ sinh hoặc chất tẩy bụi bẩn mà bạn muốn sử dụng.
  • Đặt miếng vải trên thảm trong một giờ, và sau dùng một miếng vải trắng khô thấm lên vị trí thảm bị ẩm xem có loang màu hay không.
  • Nếu miếng vải bị dính màu của thuốc nhuộm thảm, hãy thử một loại sản phẩm giặt tẩy thảm khác không làm thảm bị ra màu.

dịch vụ vệ sinh thảm

 

2. Các bước làm sạch thảm

Trước khi tiến hành vệ sinh thảm, bạn cần di chuyển các đồ nội thất xung quanh, miếng lót thảm hay sàn phụ. Để giặt được sạch hơn, bạn nên hút bụi và giũ sạch thảm trước khi đem giặt. Nếu bạn chọn phương pháp vệ sinh thảm thông thường, hãy chắc rằng thảm có thể được làm khô trong vòng 24h để ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn gây mùi phát sinh hay làm hỏng sàn gỗ.

red wine stain in carpet

 

 

3. Đầu tư hệ thống làm sạch chuyên dụng

Nếu bạn thích sử dụng các loại thảm sáng màu và nhà bạn có thú nuôi, hãy đầu tư một máy làm sạch chuyên dụng thiết kế cho gia đình. Những máy móc hiện đại này thường có giá thành rất cao nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Nếu không, hãy nhờ đến dịch vụ vệ sinh thảm tại nhà.

Kilimo-priez_iu_ra1

 

4. Sử dụng hóa chất tẩy rửa chất lượng

Tuyệt đối  không sử dụng xà bông tắm, bột giặt, nước rửa chén bát hay bất kỳ một chất tẩy rửa gia dụng nào để thực hiện dịch vụ giặt thảm. Chỉ sử dụng các hóa chất giặt thảm từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp.

 properties to clean house

 

 

5. Thuê dịch vụ vệ sinh thảm chuyên nghiệp

Đối với các loại thảm sàn khổ lớn, thường yêu cầu được xử lý bằng các loại máy giặt và dụng cụ chuyên biệt. Tốt nhất bạn hãy nhờ đến dịch vụ vệ sinh thảm như Greenspace. Với quy trình vệ sinh thảm nghiêm ngặt, hệ thống máy móc chuyên dụng, chúng tôi không chỉ làm sạch vết bẩn mà còn loại bỏ hoàn toàn khuẩn nấm ký sinh với thời gian làm khô nhanh chóng.

vệ sinh thảm

 

Greenspace