Green Space

Vệ sinh ghế sofa với những thứ có sẵn trong nhà

Để vệ sinh ghế sofa da tại nhà đa số mọi người đều luôn nghĩ rất khó và phức tạp, phải dùng những hóa chất chuyên dụng mới có thể đánh tan vết bẩn. Cứ hãy từ từ nhé, trong nhà bạn đã có những dung dịch, vật dụng có sẵn mà bạn không ngờ đến có thể giúp bạn vệ sinh ghế sofa tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

ve-sinh-sofa-da-tai-nha

Việc vệ sinh ghế sofa da đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và vệ sinh đúng cách nếu không muốn làm chiếc sofa của mình bị hỏng hay bị lan vết bẩn, thậm chí là bị đổi màu vĩnh viễn. Hãy tham khảo một số cách mà Green Space nêu ra có thể sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy nhé.

Vệ sinh ghế sofa bằng rượu

Trường hợp ghế sofa bị nấm mốc, hãy sử dụng rượu để vệ sinh. Do rượu có chứa chất cồn, cồn có thể loại bỏ và làm tan nấm mốc, chính vì thế hãy dùng rượu hoặc cồn y tế để vệ sinh ghế sofa khi bị nấm mốc nhé. Dùng một miếng vải mềm, thấm rượu vào miếng vải sau đó chà nhẹ lên bề mặt vùng bị nấm mốc, lặp lại cho đến khi hoàn toàn hết vết bẩn. Chú ý là sau khi vệ sinh xong không nên sấy với nhiệt độ cao vì có thể sẽ làm hỏng đệm phía trong, chỉ nên sấy mát hoặc bật quạt cho đến khi khô.

ve-sinh-tham-trai-san-bang-baking-soda

Vệ sinh ghế sofa bằng bột banking soda

Nếu chiếc ghế sofa bị một vết bẩn thông thường bạn có thể dùng bột banking soda, dùng một miếng vải nhỏ thấm ẩm nước ấm, sau đó rắc bột banking soda lên miếng vải rồi chà lên vết bẩn, không những đánh bật vết bẩn mà còn có khả năng khử mùi hiệu quả.

Vệ sinh ghế sofa bằng giấm ăn

Bạn muốn ghế sofa nhà mình bóng loáng như mới, hãy dùng giấm ăn. Hãy dùng một miếng vải nhỏ thấm ẩm bằng giấm ăn, chú ý là nên để ẩm thôi nhé vì nếu quá nhiều giấm có thể sẽ làm phai màu da đó. Lau nhẹ nhàng bề mặt của ghế rồi để tự khô, không cần lau lại với nước, bạn hãy cứ yên tâm vì khi khô giấm không những không gây mùi mà còn khử mùi rất tốt.

Greenspace