Green Space

Vệ sinh các loại sàn nhà

Vệ sinh sàn gạch

Không gì có thể làm sạch sàn gạch dễ dàng như khi bạn sử dụng nước ấm, tuy nhiên hãy chắc rằng trước tiên bạn đã dùng chổi hoặc máy hút sạch bụi và các loại rác. Đừng bao giờ sử dụng miếng bọt biển để chà sàn vì nó sẽ kéo bụi bẩn dính vào các khe vữa giữa những viên gạch và khiến sàn nhà khó khăn hơn để làm sạch. Hãy sử dụng một cây lau nhà với phần giẻ lau tĩnh điện thay vì miếng bọt biển. Đổ dung dịch lau sàn vào một cái xô và dùng giẻ hoặc cây lau để làm sạch. Đừng bỏ quên các vị trí như góc tường, kẹt tủ. Nếu phần vữa giữ các khe gạch bị ố vàng, hãy sử dụng một chiếc bàn chải.

ve sinh san nha

 

 

Vệ sinh sàn gỗ cứng

Hãy sử dụng nước sôi và hai túi trà để làm sạch sàn gỗ cứng. Các acid tannic trong trà sẽ giúp sàn gỗ thêm bóng đẹp và sạch sẽ. Bạn chỉ cần lấy 2 túi trà cho vào nước sôi để trong vài phút và pha hỗn hợp với nước vào xô. Thấm ướt giẻ trong dung dịch và vắt cho ráo (lưu ý không nên để giẻ quá ướt). Bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu quả mà dung dịch nước trà mang đến cho sàn gỗ nhà mình.

Xử lý vết trầy trên sàn gỗ 

Nếu chẳng may xuất hiện những vết trầy xước nổi bật sau khi làm sạch sàn gỗ cứng, bạn chỉ cần dùng một bút chì sáp với màu sắc trùng với màu sàn và chà xát lên nó để lấp đầy khoảng trống. Sau đó dùng máy sấy thổi vào vị trí này và lau lại với khăn mềm. Bạn cũng có thể sử dụng gôm bút chì để tẩy đi những dấu giày in trên sàn gỗ.

ve sinh san go

 

Vệ sinh sàn Vinyl (sàn nhựa, sàn PVC)

Làm ẩm sàn bằng giẻ mềm, dùng nước tẩy trung tính cọ sàn làm sạch vết bẩn,  lau khô sàn bằng giẻ mềm. Mỗi năm, nên wax lại sàn một lần để sàn bóng đẹp.

ve sinh san nhua

 

Vệ sinh sàn đá

Có rất nhiều loại sàn đá, vì thế việc đầu tiên của bạn là phải xác định thành phần loại sàn đá mà mình đang muốn vệ sinh. Thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm làm sạch phù hợp để sử dụng và bảo quản sàn đá một cách tốt nhất.

Hãy làm sạch bề mặt sàn với những dung dịch tẩy rửa trung tính hoặc dung dịch nước rửa chén và nước ấm. Không nên quá lạm dụng các chất tẩy rửa và xà phòng có độ tẩy mạnh, chúng có thể là nguyên nhân gây ra những vệt phai màu trên sàn đá. Sử dụng cây lau nhà hoặc giẻ lau mềm để làm sạch bề mặt, mang lại kết quả tốt nhất. Đối với sàn đá trong bồn tắm hoặc khu vực thường xuyên ẩm ướt khác, hãy sử dụng chổi cao su hoặc bàn chải chuyên dụng để loại sạch cặn bã thường xuyên.

Nguồn tham khảo:

http://web.diynet.com

http://marble-institute.com

 

 

 

 

 

Greenspace