Green Space

Tổng hợp mẹo làm sạch hữu ích cho gia đình

Các mẹo siêu tốc dưới đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian và có thêm hứng thú trong việc dọn vệ sinh tại nhà, tạo cảm giác thoải mái hơn trong ngôi nhà thân yêu của mình.

 

meo-huu-ich

 

 

1. Dầu olive hoặc các loại dầu thực vật giúp  loại bỏ những vết keo dính trên đồ đạc

2. Để loại bỏ vết lõm bị hằn do đồ nội thất từ ​​thảm len, bạn hãy đặt một chiếc khăn trải bàn trên khu vực này và sau đó ủi nhẹ với bàn ủi nhiệt độ thấp. Nhiệt sẽ nâng các sợi. Cách này không áp dụng với thảm len từ sợi tổng hợp.

3. Đốt 1 que diêm và để nó cháy một vài giây để loại bỏ mùi nhà vệ sinh.

4. Để ngăn chặn vết ố trên gương nhà tắm, bạn hãy thường xuyên chà xát một thanh xà phòng khô trên bề mặt và chà xát với một miếng vải sạch.

5. Để dọn những mảnh vỡ nhỏ của thủy tinh vỡ, dùng một mẩu bánh mì ấn vào vào khu vực có mảnh vỡ để lấy chúng.

6. Để ngăn kiến vào nhà của bạn, hãy vẽ một đường phấn trên mặt đất, nơi bạn muốn chúng không bò vào. Thật sự rất hiệu quả!

7. Nhựa, sơn, hay xi, nhớt xe rớt trên sàn, ta có thể dùng giẻ thấm xăng để chà. Muốn làm mất mùi xăng hôi thì lau lại bằng nước lau sàn có hương thơm.

8. Để tẩy vết máu ra khỏi vải, ngâm chỗ dính máu bằng nước tiểu, các vết máu sẽ mất ngay. Sau đó, giặt lại bằng xà phòng.

9. Với vết rỉ sét mờ thì chỉ cần đổ nước dấm trắng lên, dùng giẻ chà đi. Nếu vết bám lâu ngày, dùng luôn miếng chanh chà sát mạnh lên vết rỉ sét rồi lau sạch lại.

10. Muốn tẩy vết mực trên vải, chỉ cần pha một muỗng sữa đặc vào nước, hâm nóng, đổ lên vết mực, chà thật kỹ, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Nếu mực dây ra sàn gỗ, bàn giường, tủ thì tẩy bằng xăng.

11. Nếu chẳng may bạn làm dính cà phê trên các loại vải dày như làm khăn trải bàn hay trải giường, có thể dùng lòng đỏ trứng gà đánh tan trong một ít nước ấm chùi lên chỗ bẩn. Sau đó, giặt lại bằng xà phòng và nước lã.

12. Để khử mùi khó chịu trong phòng, bạn hãy đặt một số hạt cà phê trong một cái chảo và rang chúng. Mùi của cà phê sẽ chế ngự các mùi khó chịu khác.

13. Để loại bỏ dấu vân tay trên bề mặt inox hoặc thép không gỉ, hãy cho một lượng nhỏ dầu em bé vào khăn và lau những khu vực bị ảnh hưởng. Các dấu vân tay sẽ chỉ lau sạch.

14. Để loại bỏ bút đánh dấu ra khỏi các bề mặt cứng, phun keo xịt tóc trên và sau đó lau nó đi.

15. Để loại bỏ lông mèo/chó từ quần áo, thảm hoặc ghế sofa, chà xát chúng với găng tay cao su ẩm ướt.

16. Để làm sạch cửa sổ kính, thêm khoảng một muỗng canh bột bắp với khoảng một lít nước ấm. Dùng vải ướt hoặc cây lau kính bằng cao su lau theo hướng từ trên xuống dưới. Cuối cùng, lau khô bằng một miếng vải mềm hoặc giấy báo.

17. Để tẩy vết bẩn hoặc ố vàng trong bồn vệ sinh hoặc bồn rửa tay, hãy đổ Coca Cola hoặc Pepsi vào và ngâm qua đêm. Sau đó cọ rửa lại vào hôm sau.

18. Đối với những nơi bám đầy dầu mỡ, bạn không nên lau nước trước mà hãy dùng bột mì, hay bột gạo có sẵn rắc lên hững chỗ đó để thấm hút dầu mỡ. Sau đó, bạn dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, quét đi, và lau sạch lại bằng nước lau sàn/ lau bếp bình thường.

19. Với những vết cặn bám kẽ trên sàn, hay bề mặt men sứ thì có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa.

20. Nếu kẹo cao su dính lên sàn nhà, cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên kẹo cao su, sau đó lật mạnh kẹo sẽ ra hết.

Greenspace