Green Space

Tết Đến Dọn Dẹp Nhà, Văn Phòng Theo Quy Trình

Tết đến xuân về thì chúng ta phải theo phong tục tạp quán có từ thời xa xưa là phải dọn dẹp sạch sẽ nhà, nơi làm việc, văn phòng công ty. Nhưng người Việt Nam chúng ta chỉ có một số người không biết rằng dọn nhà vào tuần cuối năm. Sau khi nghiên cứu thì chúng tôi đã đưa ra được điều lưu ý sau.

Vào ngày 24/12 âm lịch thì chúng ta sẽ tiến hành quá trình tiễn ông táo về trời. Từ những ngày sau đó thì chúng ta sẽ tiến hành làm sạch và dọn dẹp nhà cửa. Nhưng xin hãy để ý một điều này là phúc lộc thọ tượng trưng cho ba ý nghĩa tiền tài có nhiều tiền và sống lâu. Vì thế nên cần phải lưu trả hết những món nợ trước ngày tết.

images (6)

Thời xa xưa thì người Việt nam hay kể người Trung Hoa điều có chung một ý nghĩ là cần phải cúng bái những thấn linh hay quan niệm rằng cúng một bữa ăn cho những linh hồn vào cuối năm vì họ đã ban phúc lộc đến cho mình.

Nhưng trong nhà mình có một vị thần rất trọng trong nhà đó là ông Táo. Sau một năm trong coi gia đình mình thì ông táo quay về lại thiên đình để bào cáo những sự việ diễn ra trong suốt một năm qua. Ông thần táo sẽ quay lại nhà chúng ta vào ngày 30/12 âm lịch. Nhờ vào sự trợ giúp của chúng ta thần táo sẽ lên xuống cung đình một cách dễ giàn. Với việc đưa ông táo về trời ngoài những vật dụng như giấy tiền cần một thứ kẹo ngọt là không thể thiếu. Từ ngọt tượng trưng cho từ ngọt ngào khi ấy thì thần táo sẽ nói cho ngọc hoàng thượng đế nghe những việc mà chúng ta ngọt ngào.

Sẽ rất là không tốt khi chúng ta quét dọn, lau chùi sạch nhà cửa trước khi mà các vị thần linh di dời về trời để tâu thưa với ngọc hoàng thượng đế. Vòn một chú ý quan trọng đó là không nên quét nhà vào những ngày mới bước đầu vào những ngày bắt đầu của năm. Vì những ngày này la ngày xuân nếu chúng ta quét thì có nghĩa là quét những điều may mằn hay tiền bạc mới vào nhà mình đã quét ra ngoài.

Greenspace