Green Space

Sử Dụng Chanh Để Vệ Sinh Các Vật Dụng Văn Phòng

Chanh là một trong những món gia vị không thể thiếu trong lúc nấu các món ăn cần đến độ chua chua ngọt ngọt của gia đình Việt Nam. Đây cũng là một món quà vô giá trị mà tự nhiên đã ban cho cho chúng ta. Nó vừa là một bàn tay trái của những người làm việc cao cả là giúp cho gia đình việc hạnh phúc và ấm no.

Nó giúp cho những đồ vật được làm bằng gỗ trong căn nhà nhỏ của bạn được tăng tuổi thọ. Tuy như vậy thì nó cũng cần có một cách làm nào đó thật đúng. Đối với trái chanh thì cắt thành từng lát vắt lấy hết nước ra một cái chén. Trước tiên cần chuẩn bị trước một cái khăn khô sạch. Sau đó dùng những vật dụng thuận tiện cho bạn mà có thể làm sạch được những thứ mà bạn cần làm.

 

images (34)

 

Nhưng một điều hết sức cẩn trọng với quý khách đó là không nên dùng nước cốt chanh cho việc lau những đồ vật được làm từ đá vì khi đó thì nó làm cho những đồ vật bằng đá sẽ biến đổi màu hay nổi màu lên. Làm cho đồ dùng của gia đình nhà bạn xấu đi mất thẩm mỹ đồ vật của gia đình mình. Cái gì thì cũng phải được tráng sơ qua với nước sạch.

 

Trong khi làm đồ ăn thì có rất nhiều loại nguyên liệu thịt, cá , rau , quả. Nhưng có một nguyên liệu sau khi làm xong thì nó để lại nơi làm một mùi hôi nhưng rất khó chịu đó là một mùi tanh đặc trưng cho mùi tanh của cá. Nhưng muốn làm cho nó mất mùi thì xà phòng không thể nào làm sạch được nó. Muốn đánh bật được mùi khó chịu này thì bạn cần ngâm nó trong nước ít lâu.

 

images (1)

 

Sau một thời gian ngâm trong nước thì bạn cũng dùng một trai tranh cắt lát nhưng không phải vắt lần này thì sát chanh lên dụng cụ mà bạn đã dùng rữa những con cá. Với cách này thì nó sẽ được làm sạch và mất đi mùi hôi tanh. Nhưng nó mất đi mùi tanh tuy vậy thì trên dụng cụ vẫn còn những so sát của trái chanh. Rửa những dụng cụ này với nước sạch thì nó sẽ hoàn toàn mất đi mùi tanh.

Tấm thớt là một trong những dụng cụ quang trọng không thể thiếu ở một cái nhà bếp gia đình. Vi nó là một trong những vật dụng để làm được một món ăn ngon và sạch sẽ. Đôi khi thì cũng cần vệ sinh nó một cách thât kĩ mỹ vì đây là nơi tiếp xúc của đồ vật thức ăn một cách trực tiếp. Lại một lần nữa thì chanh là một nhân tố quan trọng trong việc này. Cũng giống như cách ở trên và làm như vậy cho đến khi lát trong đó không còn một miếng so nào thì cũng rửa lại bằng nước sạch.

 

Greenspace