Green Space

Quy trình vệ sinh sau xây dựng là như thế nào?

Trong quy trình vệ sinh sau xây dựng, nguyên tắc luôn được nhắc tới đầu tiên đó chính là làm sạch từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Để đảm bảo cho quá trình vệ sinh sau xây dựng được liên tục, không vấp phải những khó khăn làm gián đoạn công việc, nên tiến hành nghiêm ngặt những quy trình hoạt động đã đề ra để tránh những gián đoạn, sự cố không đáng có.

Thời gian là điều rất được quan tâm trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp, chính vì thế mà hóa chất làm sạch và máy móc chuyên dụng cũng cần phải đa dạng để có thể giải quyết mọi vết bẩn ở những môi trường khác nhau. Ở những công trình lớn, quá trình vệ sinh sau xây dựng khá phức tạp nên thường được giải quyết theo kiểu vệ sinh xong đến đâu bàn giao đến đó, đó cũng là một cách thuận lợi cho cả 2 bên về mặt thời gian.

ve-sinh-cong-trinh-sau-xay-dung

Các bước mà dịch vụ vệ sinh công nghiệp Green Space thực hiện:

Bước 1: Tập hợp đầy đủ máy móc, thiết bị, dụng cụ và hóa chất cần thiết để chuẩn bị vệ sinh công trình. Tính toán số lượng nhân viên cần thiết cho việc vệ sinh toàn bộ công trình. Vận chuyển mọi thứ lên tầng cao nhất.

Bước 2: Chia nhóm phụ trách thu gom rác thải, quét đất cát, bụi bẩn, phải đảm bảo mọi thứ rác thải được gom thành từng bao và để đúng nơi quy định, không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Pha hóa chất đối với từng vùng làm vệ sinh khác nhau, phải được thử nghiệm trước ở những vùng nhỏ không bị trông thấy.

Bước 3: Thực hiện quá trình vệ sinh từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Bắt đầu từ những thiết bị chiếu sáng, trần nhà, công tắc, máy điều hòa, khung cửa, sản nhà…

Bước 4: Tiến hành vệ sinh sàn nhà, tùy vào nền nhà được lát bằng gạch men, bằng đá, bằng gỗ mà có những cách làm sạch và đánh bóng khác nhau, miễn sao phải đạt được hiệu quả cao nhất. Trước khi làm sạch sàn nhà thì fải dọn tất cả các thiết bị xuống tầng tiếp theo để có không gian.

Bước 5: Bàn giao và nghiệm thu từng hạng mục trong mỗi tầng, mỗi vùng đã hoàn thành. Nếu có phần nào đó chưa tốt thì sẽ thực hiện lại ngay, để tránh tình trạng kéo dài mà không đạt được kết quả như mong muốn. Kiểm tra lại ngay sau khi hoàn thành.

Bước 6: Kiểm tra nhanh lại toàn bộ công trình ở nhiều góc độ khác nhau, có cái nhìn tốt hơn về chất lượng của dịch vụ vệ sinh sau xây dựng. Nghiệm thu và bàn giao toàn bộ công trình.

Greenspace