Green Space

Tìm hiểu quá trình vệ sinh sau xây dựng

Các dự án xây dựng sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo căn nhà của mình, nhưng những gì để lại sau đó là cả một lớp bụi bẩn dày cộm. Bạn cần phải có đủ kiên nhẫn và kiên trì trong việc hoàn tất khâu vệ sinh sau xây dựng.

renovation

 

Dưới đây là một số phương pháp bạn có thể áp dụng để loại bỏ lớp bụi bẩn đáng ghét này:

Các bước chuẩn bị

- Bộ lọc không khí

- Khăn mềm

- Chổi

- Băng dính

- Dryer sheet (loại giấy  trông giống giấy ăn nhưng mỏng hơn, bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng mỹ phẩm)

- Cây lau nhà

- Dung dịch làm sạch sàn

- Sự kiên nhẫn

 

Các bước làm sạch bụi

cleaning

 

Bạn cần phải làm sạch bụi bẩn để chúng không phát tán vào không khí và bám vào các đồ vật khác. Với một lượng lớn sản sinh ra trong quá trình xây dựng, chắc hẳn bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để loại bỏ chúng. Hãy tham khảo những cách hiệu quả sau đây:

- Một công cụ rất hữu hiệu trong việc loại bỏ bụi trong không khí là sử dụng bộ lọc không khí. Nó có tác dụng hút giữ bụi nhưng cũng sẽ là nguyên nhân phát tán bụi vào không khí nếu bạn không thường xuyên lau chùi và thay thế. Đầu tiên, hãy kiểm ra thiết bị lọc không khí trong nhà và thay mới nếu cần.

- Kệ và những bậc thang, gờ cửa chính là vị trí cần ưu tiên trước hết. Bạn cũng đừng bỏ qua vách tường và những bề mặt dựng.

- Để dễ dàng làm sạch bụi bẩn trên tường, bạn hãy sử dụng khăn ẩm và quấn xung quanh đầu chổi quét bụi. Bạn có thể sử dụng băng dính, cũng rất hiệu quả.

- Dùng khăn ẩm để lau bề mặt tường và chổi để quét bụi ở các vị trí cao hơn tầm với.

- Đối với góc tường và những bật thanh, gờ cửa, bạn hãy sử dụng giấy Dryer sheet quét vào các góc mép, chúng sẽ có tác dụng như một thỏi nam châm thu hút bụi.

- Đối với sàn nhà, hãy quét hoặc hút bụi với máy công suất mạnh và sau đó lau lại nhiều lần với loại nước lau sàn chuyên dụng.

- Đối với các lỗ thông hơi trong nhà, hãy mở nắp và dùng máy hút bụi hút bên phần bụi bám bên trong.

Nguồn tham khảo:   http://www.howtocleanstuff.net

Greenspace