Green Space

Những mẹo nhỏ giúp tấm thảm luôn sạch như mới

Luôn giữ gìn và thường xuyên vệ sinh thảm là cách tốt nhất để giữ cho chiếc thảm luôn được sạch sẽ, thơm tho và đẹp như mới. Một số mẹo nhỏ đơn giản không những giúp bạn giữ gìn được chiếc thảm, mà còn giúp ngôi nhà của bạn có môi trường sạch sẽ, trong lành, đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân yêu quý trong gia đình.

Cởi giày khi bước lên thảm

Giày dép là một trong những nguyên nhân lớn làm cho chiếc thảm của bạn bị bám bụi và dính vết bẩn. Hãy cởi giày trước khi bước lên những chiếc thảm, chỉ một thao tác đơn giản như thế bạn đã giữ gìn vệ sinh được cho chiếc thảm đáng kể đấy.

ve-sinh-tham

Sử dụng những tấm thảm nhỏ

Hãy đặt những chiếc thảm nhỏ ở những nơi có nhiều người đi lại như cửa ra vào để lau chân hoặc để giày ở đó. Như thế bạn sẽ giảm bớt phần lớn bụi bẩn do giày dép gây ra, và bạn chỉ phải vệ sinh những chiếc thảm nhỏ, rất dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều so với việc phải vệ sinh thảm lớn đúng không nào.

Thường xuyên hút bụi

Hãy hút bụi ngôi nhà thường xuyên khoảng 3 lần mỗi tuần hoặc hằng ngày nếu nhà bạn có nuôi thú cưng. Bụi trong không khí cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc thảm nhà của bạn bị bám bụi, hãy hút bụi thường xuyên để bụi không thể bám chặt vào thảm.

hut-giat-tham

Thay màng lọc khí

Thay đổi và vệ sinh màng lọc khí trong máy hút bụi sẽ giúp tăng hiệu quả hút bụi bặm, đồng thời lọc không khí tốt hơn, giúp không khí trong nhà được sạch sẽ, trong lành hơn.

Không làm sạch thảm bằng xà phòng

Việc sử dụng xà phòng để vệ sinh thảm có thể giúp chiếc thảm được sạch sẽ và vết bẩn biến mất. Nhưng nếu lượng xà phòng không được làm sạch hoàn toàn và còn xót lại, thì nó như một thứ hút vết bẩn đáng sợ và làm cho vết bẩn ngày càng cứng đầu hơn. Vì thế hãy sử dụng hỗn hợp chất tẩy rửa từ nước không có xà phòng để vệ sinh thảm.

Hút thật khô thảm khi bị ẩm, ướt

Vùng thảm bị ẩm ướt là nơi rất dễ bị bám bụi bẩn, cũng là nơi rất dễ thu hút vi khuẩn gây ra hùi hôi. Vì vậy hãy sấy hoặc hút thật khô thảm khi có vùng bị ẩm, ướt.

Greenspace