Green Space

Những điều nên tránh khi vệ sinh nhà cửa

Không phải bất cứ khi bạn sử dụng biện pháp nào để vệ sinh nhà cửa cũng có lợi cho sức khỏe của bạn, bởi đôi khi vệ sinh nhà cửa không đúng cách sẽ chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi hơn mà không mang lợi một chút lợi ích nào cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình. Hãy chú ý một số điều nên tránh khi vệ sinh nhà cửa dưới đây nhé.

vệ sinh nhà cửa

Không đọc hướng dẫn sử dụng

Một sai lầm tai hại mà luôn bị bỏ qua đó chính là phớt lờ đi hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì. Như một thói quen, sau khi mua về chất tẩy rửa sẽ được các chị em sử dụng như đã từng làm như những lần trước đây, mà không hề biết mình làm đúng hay sai cách sử dụng. Chính vì điều này mà khi bạn vệ sinh vật dụng trong nhà đôi khi không mang lại hiệu quả như bạn mong muốn, làm mất rất nhiều thời gian mà còn gây ra sự khó chịu cho chính bạn. Trong chất tẩy rửa chắc chắn sẽ có thành phần của chất hóa học, và điều này vô tình sẽ có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn nếu không sử dụng đúng cách chất tẩy rửa.

Vì vậy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi bắt tay vào việc sử dụng chúng để vệ sinh nhà cửa, đó là điều nhất thiết nên làm để đảm bảo an toàn cho bạn và sức khỏe của mọi người. Hãy là người sử dụng thông minh để đạt được những kết quả như ý muốn.

Sử dụng chất tẩy rửa mạnh

Rất nhiều chị em phụ nữ luôn nghĩ rằng cứ sử dụng chất tẩy rửa mạnh thì có thể làm sạch đồ đạc trong nhà một cách nhanh chóng, nhưng sự thật đó chỉ đúng trong một số trường hợp nhất định và rất có thể sẽ làm cho đồ đạc trong nhà của bạn mau bị hư. Thực tế thì những đồ đạc trong nhà bạn chỉ cần lau chùi nhẹ nhàng là đã có thể làm sạch, trừ một số trường hợp vết bẩn cứng đầu, bạn chỉ cần bỏ ra một chút công sức lau lại vài lần là sẽ xử lý được, đừng quá nóng vội sử dụng đến chất tẩy rửa mạnh mà có thể làm hại đến sức khỏe của chính mình.

Làm nhiều việc dọn dẹp cùng một lúc

Khi thực hiện một lúc nhiều việc dọn dẹp sẽ vô tình tạo ra áp lực quá nhiều việc fải làm, điều đó sẽ làm bạn trở nên mệt mỏi và ngán ngẩm. Vậy nên bạn chỉ cần sắp xếp công việc dọn dẹp theo một trình tự việc nào làm trước việc nào làm sau, như thế bạn sẽ đỡ cảm thấy bối rối và thực hiện công việc lau chùi một cách trôi chảy và nhanh chóng hơn rất nhiều.

 

Greenspace