Green Space

Những điều nên lưu ý khi sử dụng thảm lông cừu

Thảm lông cừu là một trong những sản phẩm trang trí trong nhà cao cấp, giúp cho không gian của ngôi nhà bạn trở nên sang trọng hơn, đẳng cấp hơn, nhưng giá thành thì khá đắt đỏ không phải ai cũng có đủ điều kiện để sử dụng. Chính vì thế, để giữ cho chiếc thảm luôn được sạch sẽ, bồng bềnh và mềm mại như mới, bạn phải thường xuyên vệ sinh thảm cũng như giặt thảm tại nhà định kỳ, để có thể đảm bảo được chiếc thảm luôn trong tình trạng sạch sẽ, không khí trong lành, giúp sức khỏe của người thân trong gia đình được tốt hơn. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để việc giặt thảm tại nhà cũng như vệ sinh thảm được dễ dàng hơn.

ve-sinh-tham

Vệ sinh thảm thường xuyên

Thảm lông cừu có đặc tính cực kỳ ưu việt đó chính là không bám bụi, chính vì thế mà việc vệ sinh bụi bặm có phần dễ dàng hơn. Bạn chỉ việc sử dụng máy hút bụi ở chế độ nhẹ hoặc vừa phải với tuần suất ít nhất 3 lần mỗi tuần, chiếc thảm của bạn sẽ không dễ bị ngả màu do bụi bặm đâu nhé.

Tránh đi chân bẩn lên thảm

Không nên để thảm ở những vị trí có tần suất đi lại nhiều như cửa ra vào, cầu thang, hành làng…, vì những nơi này rất dễ bị những bước chân bẩn đi lên, dẫn đến chiếc thảm bị dính những vết bẩn cứng đầu, gây khó khăn trong quá trình giặt thảm.

Không di chuyển đồ đạc trên mặt thảm

Có những trường hợp như bàn ghế, tủ đồ để trên mặt thảm, nhưng vì lý do nào đó mà làm những vật dụng này di chuyển trên mặt thảm, vô tình làm bong tróc, co rút các sợi len trên thảm. Chình điều này là tác nhân khiến cho những vết bẩn cứng đầu có cơ hội bám sâu vào trong những sợi len của chiếc thảm, có thể vết bẩn sẽ không thể vệ sinh sạch được.

Vệ sinh thảm ngay khi mới bị dính bẩn

Ngay khi vừa bị vết bẩn bám vào, bạn hãy cố gắng làm một số cách vệ sinh thảm cơ bản ngay để có thể dễ dàng làm sạch vết bẩn. Bắt đầu từ vệ sinh khô, đến dung dịch, hút ẩm và sấy khô. Hãy làm theo thứ tự để đánh bay được vết bẩn khi mới bám vào thảm.

Greenspace