Green Space

Một số cách vệ sinh thảm đơn giản

Trong gia đình bạn thường có những loại thảm nào? Thảm trải sàn nhà, thảm dành cho em bé, thảm tập yoga… dù là thảm gì đi chăng nữa, để giữ cho thảm luôn sạch sẽ và bồng bềnh thì bạn phải vệ sinh thảm thường xuyên hơn, đó là cách tốt nhất và đảm bảo nhất giúp bạn luôn có được những chiếc thảm sạch đẹp, vệ sinh.

cach-ve-sinh-tham-trai-san

Sử dụng máy hút bụi thường xuyên

Hút bụi thường xuyên là cách vệ sinh thảm để luôn giữ được vẻ bồng bềnh như mới. Những vết bẩn như bụi bẩn, lông thú nuôi nếu bạn dùng máy hút bụi để vệ sinh thường xuyên, bạn sẽ vệ sinh thảm một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu để quá lâu, những loại vết bẩn thế này sẽ bám chặt và đóng thành khối, đến lúc đó công sức bạn bỏ ra để giặt được chiếc thảm trở nên sạch rất khó khăn.

Khăn sạch, nước và xà phòng

Nếu một lúc nào đó, bạn lỡ tay làm đổ cà phê hay nước ngọt lên thảm, hãy nhanh chóng dùng giẻ hoặc giấy để thấm chất lỏng thật nhanh, không để chúng thấm sâu vào thảm. Sau đó đem tấm thảm đi giặt với xà phòng và nước ấm. Như thế sẽ giúp cho tấm thảm của bạn không bị ố màu.

Khử mùi bằng Baking soda và dầu thơm

ve-sinh-tham-trai-san-bang-baking-soda

Baking soda có khả năng khử mùi cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần trộn bột Baking soda với vài giọt dầu thơm, sau đó rắc chúng đều lên thảm. Chờ khoảng nửa tiếng đồng hồ, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch lượng bột rắc lên thảm. Tấm thảm của bạn sẽ không còn chút mùi hôi khó chịu.

Dùng nước chanh tẩy ố màu

Với những vết ố vàng lâu ngày trên thảm, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh đem pha với muối rồi thoa lên vết ố vàng. Chờ khoảng 20 đến 30 phút, sau đó dùng giẻ lau sạch. Nước cốt chanh có tính axít nhẹ nên có khả năng tẩy cũng tương đối, thích hợp với những vết ố vàng nhẹ.

Giấm trắng để khử mùi nồng và tẩy ố

Thoạt nghe có vẻ không hợp lý cho lắm nhỉ, bản thân giấm có mùi khá là khó chịu thì tại sao lại sử dụng giấm để khử mùi. Hãy sử dụng thử một lần rồi bạn sẽ thấy bất ngờ. Pha một phần giấm trắng với 4 hoặc 5 phần nước sạch, sử dụng bình xịt để xịt dung dịch này lên các vết bị ố màu. Sau đó dùng khăn sạch hay vải sạch có khả năng thấm hút tốt, để lên chỗ bẩn rồi dùng vật nặng đè lên. Chờ khoảng vài tiếng bạn sẽ thấy bất ngờ về tấm thảm.

Greenspace