GREEN SPACE > DỊCH VỤ > Dịch Vụ Làm Sạch và Dọn Vệ Sinh Công Nghiệp

Dịch Vụ Vệ Sinh Công Nghiệp

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp hay còn được gọi là dịch vụ làm sạch công nghiệp đã và đang phát triển khá mạnh mẽ ở những trung tâm đô thị lớn. Đây là dịch vụ làm sạch và vệ sinh kết hợp giữ lao động thủ công và máy móc chuyên dụng hiện đại. Những quy trình thực hiện công việc đã được dựng sẵn, quá trình làm sạch công nghiệp bằng những phương pháp khoa học tối ưu, hóa chất giặt tẩy nhập khẩu và những nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp là những yếu tố quan trọng đem lại môi trường sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

ve-sinh-cong-trinh-sau-xay-dung

Dịch vụ làm sạch công nghiệp xuất hiện khi nào?

Dịch vụ làm sạch công nghiệp ra đời vào những năm 80, sau đó xuất hiện ở Việt nam vào khoảng những năm 90. Công việc ban đầu chủ yếu là vệ sinh, làm sạch công nghiệp các hệ thống nhà hàng, khách sạn, công ty. Qua thời gian, dịch vụ làm sạch công nghiệp dần được cải tiến và phát triển đa dạng hơn, đã có rất nhiều sự lựa chọn như vệ sinh công trình, vệ sinh sau xây dựng, dịch vụ vệ sinh văn phòng… Những dịch vụ này dần được sử dụng rộng rãi và thịnh hành trên thị trường, với cuộc sống bận rộn ở những khu thành thị thì dịch vụ vệ sinh công nghiệp lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Những hình thức làm sạch công nghiệp

Làm sạch công nghiệp trọn gói: Thực hiện tổng vệ sinh công trình toàn bộ mọi thứ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, gồm nhiều thứ như lau kính, vệ sinh bàn ghế, sàn nhà, trần nhà, tường…

Làm sạch công nghiệp theo yêu cầu: Vệ sinh từng phần, vật dụng theo yêu cầu từ phía khách hàng, có thể là vệ sinh theo định kỳ.

dv spiderman 1

Những đối tượng sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Đối tượng thường sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhất là những công trình đang thi công, vệ sinh công trình sau xây dựng, các khu trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, văn phòng, rạp chiếu phim, nhà xưởng, công ty, xưởng chế biến, chung cư… Các công việc vệ sinh thường được lựa chọn sử dụng là giặt thảm, giặt ghế sofa, vệ sinh trần nhà, sàn nhà, vật dụng trang trí nội thất, chăm sóc vườn cây, vệ sinh thiết bị như máy lạnh, quạt trần…

Những loại máy cần thiết để làm sạch công nghiệp

Để giảm tải công việc cho con người, gia tăng hiệu quả, chất lượng công việc, thì cần phải có những vật dụng, máy móc chuyên dụng cần thiết để đạt được những điều đó. Những dụng vụ và máy móc không thể thiếu đó là:

-         Máy hút bụi, hút nước: đây là hai loại máy cực kỳ quan trọng trong những công trình vệ sinh, chúng giúp thao tác nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều nếu sử dụng nhân công.

-         Máy chà sàn: là loại máy dùng trể trà sàn nhà đánh bay những vết bẩn cứng đầu, mọi thứ cứng đầu như kẹo cao su, vết ố, vết sơn… sẽ được loại bỏ một cách nhanh chóng.

-         Máy đánh bóng sàn nhà: dùng để đánh bóng các loại sàn nhà được làm bằng đá, kết hợp với dung dịch phủ bóng sẽ làm sàn nhà được bóng lâu hơn hơn.

-         Máy thổi khô: loại máy này rất quan trọng trong quá trình giặt thảm, giặt ghế sofa cần phải thổi khô nhanh.

-         Máy mài cầm tay: dùng để đánh bóng những vùng nhỏ như bậc thang, mặt bếp bằng đá, bàn bằng đá…

-         Máy liên hợp: loại máy thực hiện rất nhiều công việc như chà cọ mặt sàn, hút xả hóa chất, hút bụi, hút nước, thổi khô…

dv daily 7

Những dụng cụ cần thiết trong vệ sinh công nghiệp

-         Cây lau sàn: được sử dụng trong những vùng nhỏ như góc hẹp và những nơi phải vệ sinh thường xuyên như văn phòng, công ty.

-         Bàn chà sắt: có thể dùng để đánh bóng, chà, cạo vết bẩn.

-         Cây cọ toilet: sử dụng để vệ sinh nhà vệ sinh.

-         Chổi: có nhiều loại chổi để sử dụng cho từng mục đích khác nhau như quét trần, quét nước…

-         Túi đựng rác: để chứa các phế phẩm, rác thải…

-         Giấy nhám: dùng để chà cọ, đánh bóng một số vật dụng nhỏ.

-         Bình xịt: dùng để xịt nước hoặc hóa chất trong lau kính.

-         Khăn lau…

Thống kê thú vị về dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Hiện nay trong khu vực TPHCM có khoảng 300 công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp có đầy đủ giấy phép kinh doanh loại hình dịch vụ này. Ngoài ra, còn rất nhiều nhóm hoạt động nhỏ lẻ tự thành lập để làm những việc này. Tại Hà Nội số lượng công ty vệ sinh công nghiệp rơi vào khoảng 200, các vùng khác cộng lại cũng tầm 200 công ty. Tính tổng lại số lượng công ty làm dịch vụ làm sạch công nghiệp lên đến khoảng tầm 600. Nhìn vào con số thông kê chúng ta có thể thấy loại hình dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang phát triển rất mạnh và có sự cạnh tranh rất cao về cả chất lượng lẫn giá cả.

Sự cạnh tranh cao đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng loại dịch vụ làm sạch công nghiệp này, hai yếu tố không thể thiếu đó là chất lượng và giá dịch vụ. Chất lượng được xác nhận thông qua phản hồi trực tiếp từ quý khách hàng, còn giá được xác định thông qua định giá của tất cả các công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Mặc dù chỉ đơn thuần dựa 2 yếu tố này để đánh giá về một dịch vụ làm sạch công nghiệp thì không hoàn toàn chính xác, nhưng điều quan tâm hàng đầu của khách hàng lại chính là những yếu tố cơ bản đó và sự uy tín do chính công ty tạo ra đối với khách hàng của mình.