Green Space

Bạn đã có kế hoạch vệ sinh cho ngôi nhà của mình?

Nghĩ đến dọn dẹp vệ sinh nhà cửa nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì cả tá vấn đề phát sinh ra, phức tạp, khiến bạn dễ trở nên cáu bực. Lý do vì bạn chưa có một kế hoạch dọn dẹp nhà cửa để tránh gặp những phát sinh không đáng có.

Hãy để công ty Green Space, chuyên về dịch vụ vệ sinh nhà cửa tư vấn giúp bạn, dọn dẹp nhà cửa không thể tùy ý bạ đâu dọn đấy được, phải có một kế hoạch rõ ràng để việc này không ảnh hưởng đến việc khác. Nên chia công việc ra làm hằng ngày nếu ngôi nhà của bạn có quá nhiều thứ phải dọn dẹp, vệ sinh, như thế sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khi vệ sinh nhà cửa, hãy nhớ một điều rất quan trọng đó là nên vệ sinh từ trên cao xuống thấp. Đầu tiên là trần nhà, nếu có màng nhện hay vết bẩn, hãy quét dọn trần nhà trước. Tiếp đó mới bắt đầu quét dọn, vệ sinh ghế sofa, vệ sinh thảm sàn nhà, di chuyển bàn ghế, vì bụi bẩn sẽ tích tụ rất nhiều ở những nơi ít nhìn thấy và ít bị di chuyển như dưới bàn ghế, tủ đồ, kệ sách…

ve-sinh-nha-cua

Bước tiếp theo sẽ là vệ sinh cửa ra vào và cửa xổ, phải lau cửa kính trước, nhất là ở những khung cửa có hoa văn nhỏ vì chúng tích tụ rất nhiều bụi và cứng đầu. Sau đó mới giặt rèm cửa và chăn mền.

Sau phòng khách sẽ đến phòng ngủ, hãy dùng máy hút bụi để hút bụi trên mặt nệm, thay drap giường. Lau chùi vật dụng trong phòng như tủ, kệ , khung hình, quét dọn những vị trí tích nhiều bụi như dưới gầm giường, gầm tủ. Lau sạch sàn nhà, hãy chú ý đến những ngóc ngách khó lau.

ve-sinh-nha-bep

Dọn dẹp phòng bếp, phòng ăn. Dùng những dung dịch có tính chất tẩy rửa như javel pha với nước rồi lau thật kỹ mặt bếp, vì nơi đây thường dính dầu mỡ nhiều và những vết bẩn cứng đầu. Tiếp đến sẽ lau chùi hoặc rửa dĩa, chén, xoong nồi, phơi chúng thật khô. Vệ sinh tủ lạnh, tủ đựng chén bát, lò vi sóng, sắp xếp lại thực thẩm có trong tủ lạnh thật gọn gàng.

Nhà vệ sinh cũng không kém phần phức tạp, trước tiên phải thu gom lại các vật dụng như xà bông, mỹ phẩm… để dễ dàng trong việc chà rửa, lau chùi. Bắt đầu vệ sinh, tẩy uế bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn tắm, gương kính… Giặt, thay khăn tắm. Sắp xếp lại xà bông, mỹ phẩm về vị trí cũ.

Với những kế hoạch như trên, dịch vụ vệ sinh nhà Green Space hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người trong việc vệ sinh ngồi nhà của mình thật sạch sẽ, tiết kiệm được thời gian và công sức. Giúp bạn chủ động được mọi công đoạn trong quá trình vệ sinh nhà cửa.

Greenspace