Green Space

Bạn đã biết hết công dụng của dấm ăn?

Nhắc đến dấm ăn chắc hẳn ai cũng nghĩ đến là dùng để làm món ăn gì đúng không nào. Nhưng không, với bài viết này công ty vệ sinh chuyện nghiệp Green Space sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về công dụng của dấm ăn trong việc vệ sinh nhà cửa. Với những công dụng nhỏ này có thể sẽ giúp ích cho bạn nhiều nếu bạn đang quá gấp mà không thể sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà.

Vệ sinh thảm

Với chiếc thảm mới bị dính vết bẩn, thì dấm ăn là sự lựa chọn tức thì có thể giải quyết vấn đề vệ sinh thảm của bạn. Chỉ cần thấm dấm ăn vào một miếng vải, rồi dùng chà vào vết bẩn cho đến khi bị đánh tan.

Chà sàn nhà

Chỉ cần trộn nửa chén dấm ăn cùng với khoảng một lít nước ấm, sau đó dùng hỗn hợp này để lau và trà sàn nhà. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi sàn nhà nhanh chóng trở nên sáng bóng.

Làm sạch bếp

ve-sinh-bep-voi-dam-an

Dấm ăn có khả năng tẩy dầu mỡ rất tốt, vì thế dùng dấm ăn để vệ sinh dầu mỡ bám trên bếp, lò không phải một ý tưởng tồi, thật tuyệt khi dấm ăn còn có thể khử mùi hiệu quả.

Lau kính sáng bóng

Bạn muốn lau kính, nhưng trong nhà không còn nước lau kính, hãy dùng dấm pha với nước, kèm theo đó là một chút nước cốt chanh. Cho vào bình xịt, rồi dùng xịt lên kính và dùng giấy báo để lau, mặt kính sẽ sáng loáng không tì vết.

Rửa ly thủy tinh

Ly thủy tinh sử dụng lâu ngày sẽ có những vết cặn, vết ố bám vào thành ly, hơn nữa nếu sử dụng để uống trà, những vết ố còn xuất hiện nhiều hơn và dày hơn nữa. Hãy dùng dấm ăn để rửa ly thủy tinh, mọi vết ố sẽ bị đánh bay và trả lại sự bóng loáng vốn có của nó.

Khử trùng và vi khuẩn

Có một điểm nữa cực kỳ tuyệt vời ở dấm ăn đó chính là khả năng khử trùng, khử khuẩn, chống nấm mốc. Hòa dấm ăn với nước, cho vào bình xịt rồi dùng để xịt trong nhà tắm, nhà vệ sinh, hay nhà bếp… để qua đêm, mọi thứ sẽ được khử khuẩn và khử mùi cực kỳ hiệu quả.

Đánh bóng đồ nội thất

ve-sinh-vat-dung-bang-dam-an

Pha một ít dấm ăn cùng với vài giọt tinh dầu, dùng một miếng vải nhỏ hay một chiếc bàn chà nhỏ thấm vào hỗn hợp rồi lau, chà nhẹ. Mọi thứ nội thất sẽ trở nên sáng bóng và mới toanh hơn bao giờ hết.

Greenspace