Green Space

Bạn có chắc muốn tự tay mình giải quyết ghế sofa?

Nếu bạn không hề biết chất liệu của bề mặt chiếc ghế sofa thì đừng cố gắng làm sạch chúng theo cảm tính, bởi nếu bạn thực hiện sai hoặc không phù hợp với loại da bọc ở ngoài, có thể sẽ khiến chiếc ghế sofa bị hư mà không thể nào cứu vãn được.

ve-sinh-ghe-sofa-tai-nha

Để biết được có thể vệ sinh ghế sofa bằng phương pháp nào, bạn nên tìm kiếm ký hiệu, mã vệ sinh ghế sofa có thể được đính, gắn vào khung ghế. Thông thường có 4 mã vệ sinh như sau:

- W: có thể dùng nước hoặc môi trường ẩm ướt để vệ sinh ghế sofa.

- S: không được có nước, chỉ được vệ sinh khô hoặc hơi ẩm.

- S/W: chỉ được vệ sinh khô.

- X: vệ sinh bằng chân không, nhưng rất hiếm khi gặp phải.

Nếu bạn không tìm thấy mã vệ sinh hoặc sofa không có mã, có lẽ bạn nên tìm đến phương pháp an toàn nhất đó chính là sử dụng dịch vụ giặt sofa tại nhà. Rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bạn, đảm bảo được độ bền lâu của ghế sofa, bởi điều quan trọng là kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch vụ giặt sofa, cùng với nhiều loại hóa chất phù hợp với từng loại vết bẩn. Đảm bảo đánh bay vết bẩn bám trên da ghế sofa mà không làm thay đổi màu da, giúp ghế sofa của bạn luôn được bóng bẩy, tươi mới.

Trường hợp bạn không thể phân biệt được loại da ghế sofa nhưng vẫn muốn tự tay vệ sinh ghế sofa, hãy thử mạo hiểm một chút nhé. Không thể phân biệt được loại da gì thì bạn hãy cố tự mình cảm nhận lấy chúng, nếu may mắn bạn đoán đúng thì bạn sẽ có cách xử lý dễ dàng, đơn giản rồi.

giat-ghe-sofa-bang-may-hoi-nuoc

Ví dụ như bề mặt da có cảm giác mượt mà, trơn tru, bạn có thể vệ sinh ghế sofa bằng phương pháp khô, nếu bề mặt da sần sùi hơn và bóng mượt bạn có thể vệ sinh bằng hơi ẩm. Nếu bạn không chắc chắn lắm, hãy tìm một vùng kín đáo của ghế để thử xem da có hút nước hay không, những loại da có xu hướng làm sạch bằng phương pháp khô thì thường không thấm nước. Nếu may mắn, ghế sofa của bạn rơi vào trường hợp có thể làm sạch bằng hơi nước thì việc vệ sinh ghế sofa của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, có thể sử dụng máy hơi nước cầm tay để làm sạch vết bẩn, chú ý là không nên sử dụng xà bông, chỉ nên sử dụng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho ghế sofa.

Greenspace