Green Space

8 Tiêu chí lựa chọn công ty vệ sinh cho doanh nghiệp của bạn

dich vu ve sinh

 

Một môi trường làm việc tốt, thoáng mát và sạch sẽ là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp, giúp nâng cao năng suất làm việc và khả năng sáng tạo  cho nhân viên đồng thời xây dựng hình ảnh đẹp, ấn tượng trong mắt các khách hàng và đối tác. Hầu hết các doanh nghiệp đều chọn cho riêng mình một công ty vệ sinh chuyên nghiệp đảm nhiệm vai trò làm sạch và giữ vệ sinh cho môi trường làm việc của mình. Có rất nhiều công ty vệ sinh công nghiệp uy tín tại Việt Nam, vì thế thật khó khăn trong việc lựa chọn một đối tác tin cậy để hợp tác lâu dài. Sau đây, hãy cùng điểm qua 5 tiêu chí cần thiết trong việc lựa chọn đơn vị vệ sinh công nghiệp:

1. Thông tin trên mạng Internet

Đầu tiên hãy bắt đầu bằng việc tìm kiếm thông tin với từ khóa “công ty vệ sinh” trên các công cụ trực tuyến. Hãy xem xét các dịch vụ phụ hợp với nhu cầu của mình cũng như mức độ tin cậy của nhà cung cấp dịch vụ. Tham khảo những phản hồi từ phía khách hàng khách trên website hoặc các diễn đàn. Nếu chỉ có một vài phản hồi xấu thì chưa hẳn dịch vụ của công ty này chưa tốt, nhưng nếu quá nhiều phản ứng tiêu cực thì bạn cũng nên xem xét lại.

 

2. Kinh nghiệm và kỹ thuật của đội ngũ làm sạch

Các nhân viên vệ sinh và đội ngũ kỹ thuật cần được đào tạo bài bản, có tay nghề và giấy chứng nhận rõ ràng, được công ty đảm bảo về tiểu sử và nhân cách. Ngay cả khi bạn chưa thể đánh giá hiệu quả công việc của họ, bạn vẫn có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách đòi hỏi được xem chứng chỉ đào tạo nhân viên của họ.

 

3. Quy trình kiểm tra giám sát

Hãy đảm bảo công ty vệ sinh mà bạn chọn có nhân viên kiểm tra giám sát trực tiếp nhằm phối hợp với đội ngũ nhân viên vệ sinh cũng như xử lý những vấn đề phát sinh.

 

4. Các phương pháp & dụng cụ vệ sinh được áp dụng

Một công ty vệ sinh chuyên nghiệp sẽ cho bạn biết phương pháp làm sạch cũng như những trang thiết bị, nguồn gốchóa chất mà họ sẽ sử dụng trong mỗi dịch vụ làm sạch.

 

5. Được bảo hộ hoặc chứng nhận

Hãy chắc chắn rằng công ty vệ sinh bạn chọn đã được cấp giấy phép hoạt động bởi nhà nước. Ngoài ra bạn nên chọn công ty vệ sinh có đính kèm phần bảo hiểm cho nhân viên vệ sinh trong hợp đồng. Bạn sẽ không phải chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình lao động của họ.

 

6. Giải thưởng hoặc chứng nhận

Giải thưởng hoặc các chứng nhận ISO, các chứng nhận về vệ sinh môi trường cũng là một trong những yếu tố đánh giá uy tín và hiệu quả mà các công ty vệ sinh công nghiệp sẽ mang lại cho bạn.

 

7. Kinh nghiệm phục vụ khách hàng

Trong quá trình lựa chọn công ty vệ sinh phù hợp, bạn đừng quên tìm hiểu thông tin về kinh nghiệm phục vụ khách hàng của họ. Một công ty vệ sinh với bề dày hoạt động lâu năm, làm việc với những khách hàng lớn đồng nghĩa với việc họ sở hữu hệ thống quản lý chuyên nghiệp, đảm bảo các dịch vụ làm sạch được hoàn thành một cách hiệu quả.

 

8. Giá cả & hợp đồng

Cuối cùng, nếu công ty vệ sinh đáp ứng được các tiêu chuẩn bên trên, hãy liên lạc với họ để có bảng giá dịch vụ. Giá cả của dịch vụ vệ sinh cần mang tính cạnh tranh hơn so với các hãng khác nhưng đó chưa phải là tất cả. Đọc hợp đồng cẩn thận và xác nhận chắc chắn rằng bạn hiểu chính xác những điều khoản về dịch vụ vệ sinh được đề cập tới trong hợp đồng:

- Khi nào dịch vụ vệ sinh được thực hiện, trong khoảng thời gian bao lâu hoặc sau bao lâu?

- Khoảng thời gian hợp đồng thỏa thuận thực hiện theo từng tháng hay hàng năm?

- Bạn có quyền kết thúc hợp đồng nếu không hài lòng với dịch vụ trong vòng 30 ngày hợp đồng được kí kết hay không?

- Dụng cụ vệ sinh nằm trong gói hợp đồng hay dược tính phí riêng?

- Ai là người chịu trách nhiệm hợp đồng trong trường hợp bạn có vấn đề cần liên hệ?

Những yếu tố trên cần được xem xét từng điều khoản một cách độc lập nhưng cũng cần chú ý cân nhắc toàn bộ tổng thể nội dung của hợp đồng.

 

Nguồn tham khảo:

http://elitecleaning.co.za

http://puredry.com.au

 

Greenspace