Green Space

7 bí quyết để nhà bạn luôn sạch

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm không khí trong nhà được đánh giá là vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng nhất, vì thế việc dọn vệ sinh, giữ nhà cửa luôn sạch sẽ là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, những đồ đạc trong gia đình sau một thời gian dài sử dụng bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi. Xin giới thiệu với các bạn một vài mẹo nhỏ để hạn chế bụi bám trên những đồ dùng gia đình, giữ gìn môi trường sinh hoạt và làm việc cho gia đình.

Thu gom bụi

Bạn có thể hạn chế việc phát tán bụi trong không khí bằng cách sử dụng khăn trải bàn hoặc ghế sofa làm từ vải microfiber có đặc tính tĩnh điện. Chúng có tác dụng như một thỏi nam châm thu hút bụi. Các hạt bụi li ti trong không khí sẽ tập trung vào 1 vị trí và không bám vào những chỗ khó làm vệ sinh trong phòng như đèn chùm, cánh quạt trần,…Bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian chỉ để làm vệ sinh ghế sofa, khăn trải bàn thay vì dọn dẹp hết tất cả những ngõ ngách trong nhà.

microfiber

Hút bụi thường xuyên

Ngày nay, với sự phát triển của kỹ thuật chúng to dễ dàng tiêu diệt bụi bẩn trong gia đình với các loại máy hút bụi chuyên dụng. Hãy thường xuyên giặt thảm, vệ sinh ghế sofa, rèm cửa và thậm chí cả chăn đệm ít nhất mỗi tháng một lần ngay cả khi bạn không nhìn thấy bất kỳ bụi bẩn nào bám trên bề mặt của chúng.

man-cleaning

 

 

 

Đơn giản hóa nội thất trong nhà và tránh để đồ đạc bừa bộn

Trong phòng càng nhiều đồ đạc càng dễ bị bám bụi. Hãy hạn chế những món đồ nội thất rườm rà và không cần thiết bằng cách đem quyên góp hoặc tặng cho những người khác.

Đối với những loại ly tách, chén dĩa, chai lọ hoặc giày dép, túi xách, bạn hãy cất chúng vào tủ hay đơn giản là xếp gọn vào thùng. Những quần áo đã lỗi thời hoặc trái mùa nên được cất vào túi nilon và cho vào tủ để tránh bụi.

ve-sinh-don-dep-nha-cua

 

Đầu tư một tấm thảm trước cửa ra vào

Bạn có thể ngăn chặn việc phát sinh bụi bẩn bằng cách đặt một tấm thảm gần lối ra vào. Việc này giúp hạn chế việc bụi bẩn rớt ra từ giày mỗi khi bạn từ bên ngoài trở về nhà.

 

Hạn chế sử dụng các loại thảm lông dày

Thảm lông mang đến sự mềm mại, quý phái cho căn phòng của bạn tuy nhiên đây lại chính là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Việc thường xuyên giặt thảm cũng rất khó khăn nếu như không có thiết bị chuyên dụng hoặc nhờ đến dịch vụ giặt thảm tại nhà. Nếu có thể, hãy chọn những loại thảm có sợi thưa hoặc ngắn để việc giặt thảm dễ dàng hơn.

tham

 

 

 

Kiểm tra các chốt cửa sổ

Đối với các nhà ở khu vực mặt tiền đường phố lớn tấp nập giao thông, hoặc khu dân cư đông đúc, đồ đạc trong nhà rất dễ bám bụi. Hãy kiểm tra các chốt cửa sổ trong phòng để đảm bảo không có bất kỳ hạt bụi nào có thể xâm nhập.

house-close-up

Greenspace