Green Space

5 xu hướng ảnh hưởng đến thị trường sản phẩm vệ sinh gia dụng

Ngày nay, các sản phẩm tẩy rửa vệ sinh trở thành công cụ rất hữu dụng đối với người tiêu dùng hiện đại trong cuộc sống hàng ngày. Thị trường tiếp tục tăng trưởng so với năm trước – doanh số bán hàng toàn cầu của các sản phẩm tẩy rửa gia dụng được dự đoán sẽ đạt 147 tỷ đô la vào năm 2017. Đây cũng chính là lý do mà thị trường này có xu hướng tránh khỏi sự suy thoái kinh tế thế giới so với các lĩnh vực khác như xây dựng và xe ô tô.

 

Rõ ràng, điều này mang đến những cơ hội rộng mở cho những người tham gia vào thị trường sản phẩm tẩy rửa gia dụng. Các chuyên gia hàng đầu tại Smithers Apex sẽ mang đến cho các bạn một cái nhìn sâu sắc thông qua việc xác định những lỗ hổng còn thiếu sót trong ngành công nghiệp này đồng thời đưa ra những hướng dẫn rõ ràng đối với xu hướng hiện tại và những nhân tố quyết định trong lĩnh vực này.

cleanbuild-cleaning-products

 

1. Hiệu suất

Trên tất cả, một sản phẩm làm sạch phải có hiệu quả và cho đúng với những gì quảng cáo trên bao bì. Công việc làm sạch có thể tốn nhiều thời gian vì thế sản phẩm tẩy rửa phải giúp làm sạch nhanh, hiệu quả và tiện lợi. Ở các nước phát triển, người tiêu dùng thậm chí còn có xu hướng trả thêm nhiều tiền để mua các sản phẩm chất lượng cao.

Những sản phẩm vừa có hiệu quả vừa được cải tiến sẽ chiếm ưu thế trong thị trường này. Cũng giống như trong các lĩnh vực khác, nhu cầu nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh là chìa khóa cho các nhà sản xuất sản phẩm vệ sinh gia dụng. Để trở nên khác biệt so với các gói hàng cùng loại trên kệ, bản thân sản phẩm cũng cần phải có những chức năng được cải tiến để trở thành sản phẩm và thương hiệu thống lĩnh thị trường.

 

2. Chi phí & hiệu quả

Trong khi một số khách hàng trong khu vực phát triển sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một sản phẩm nếu nó thực sự chất lượng hơn các sản phẩm khác, một số khác có thể lại thích sản phẩm rẻ hơn, và sẽ chấp nhận một mức độ nhất định giảm hiệu suất.

Ở hầu hết các nước đang phát triển, giá cả là yếu tố quan tâm hàng đầu. Các nhà sản xuất phải cân bằng cả 2 yếu tố giá thành và chất lượng để thành công trên thị trường. Các nhà sản xuất có thể giảm thiểu chi phí bằng cách sử dụng các thành phần ít phức tạp, miễn là họ vẫn đạt được mức độ hiệu quả mà người tiêu dùng mong đợi. Các nhà sản xuất cũng có thể giảm kích thước đóng gói nhằm tiết kiệm chi phí này cho khách hàng của họ.

3. Dễ sử dụng

Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, vì vậy các sản phẩm tẩy rửa giúp nhà cửa sạch bóng nhanh chóng, tiện lợi mà không tốn nhiều công sức ngày càng trở nên phổ biến. Như vậy, làm sao để tạo ra những sản phẩm trực quan càng dễ sử dụng chính là chìa khóa để thành công trong thị trường này.

Có thể thấy, các sản phẩm mang nhiều chức năng đều rất thành công ở yếu tố thuận tiện. Những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí hoặc không gian chứa vật dụng trong nhà sẽ bị thu hút bởi những sản phẩm tích hợp nhiều chức năng hơn. Ví dụ: nước xả vải 1 lần xả hương nước hoa. Bạn có thể vừa giúp quần áo mềm thơm hương nước hoa lại còn tiết kiệm hóa đơn tiền nước mỗi tháng.

dich vu ve sinh

 

4. Nhận thức về vấn đề môi trường

Hầu hết người tiêu dùng ở các nước phát triển đều nhận thức được những hoạt động của họ có ảnh hưởng như thế nào đến môi trường. Họ luôn cân nhắc để khai thác, sản xuất, sử dụng và xử lý các sản phẩm làm sạch, những thứ này có ảnh hưởng sâu sắc đến nguồn năng lượng và sự tiêu thụ nước cũng như giúp hạn chế sự ảnh hưởng đến môi trường ở mức thấp nhất.

Ở châu Âu, tất cả các sản phẩm đều phải đáp ứng tiêu chuẩn môi trường cơ bản, nhưng không bao gồm tính bền vững. Vì lý do này, cuộc đua giữa các nhà sản xuất là phải phát triển các sản phẩm làm sạch bền vững sử dụng nguyên liệu chất tẩy rửa từ các nguồn nguyên liệu tái sinh từ tự nhiên với cùng chi phí và hiệu quả như những sản phẩm cùng loại có nguồn gốc từ hóa dầu. Các nguồn nguyên liệu tái sinh phù hợp bao gồm cọ, dừa và các loại dầu thực vật khác.

 

5. Mùi hương, tính thẩm mỹ và quy trình đóng gói

Khi thị trường trở nên bão hòa giữa muôn ngàn sản phẩm cùng loại, một gói hàng với bao bì bắt mắt hay mùi hương thu hút sẽ là yếu tố khiến người dùng đưa ra lựa chọn của mình.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của một sản phẩm tẩy rửa là công dụng mà nó mang lại, vì vậy bao bì phải làm nổi bật cả hai yếu tố là hiệu quả và chất lượng của sản phẩm. Như vậy, giải pháp đóng gói cho các sản phẩm tẩy rửa là phải rõ ràng và thống nhất về màu sắc của sản phẩm. Đây chính là chìa khóa để nâng cao giá trị cảm nhận hiệu quả của khách hàng đối với sản phẩm. Đối với người tiêu dùng ở các nước phát triển, mùi thơm chính là yếu tố điểm cộng chứng tỏ sự sạch sẽ. Ngược lại, một số người tiêu dùng có thể thích sản phẩm làm sạch không mùi hơn vì chúng không gây kích ứng da.

 

Nguồn tham khảo:    http://www.cleanlink.com

Greenspace