Green Space

30 phút cho ngôi nhà sạch bong kin kít

Đôi khi những trường hợp khẩn cấp có khách đến nhà bất chợt, mà ngôi nhà đang trong tình trạng bừa bộn, không được sạch sẽ cho lắm. Chắc chắn sẽ không đủ thời gian để bạn gọi dịch vụ vệ sinh nhà, làm sao giải quyết những vấn đề đó trong 30 phút để ngôi nhà trở lại trật tự ngăn nắp vốn có của nó. Hãy để dịch vụ vệ sinh nhà Green Space mách cho bạn mẹo vệ sinh nhà sạch sẽ với chỉ 30 phút, hãy cứ thử thực hiện bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú đấy nhé.

Tìm kiếm đồ dùng vệ sinh (2 – 3 phút)

Ve-sinh-nha-cua-sach-chi-voi-30-phut

Thời gian này chắc sẽ đủ để bạn gom những vật dụng làm vệ sinh cần thiết như găng tay, chổi, máy hút bụi, chất tẩy rửa… Khi đã chuẩn bị xong đầy đủ mọi dụng cụ cần thiết, hãy bắt tay vào thực hiện công việc vệ sinh nhà cửa ngay nào.

Dọn dẹp phòng khách (8 phút)

Hãy lấy một chiếc giỏ, vali lớn để cho tất cả những vật dụng lắt nhắt không cần thiết rải rác trên khắp các mặt bàn, ghế, sàn nhà… Xếp lại thứ tự đồ đạc trên mặt bàn, ghế, dùng chổi quét những bụi bám trên các vật dụng như bóng đèn, quạt, mặt bàn… Dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch mặt bàn, rồi dùng máy hút bụi để hút sạch sàn nhà.

Vệ sinh nhà bếp(8 phút)

Ve-sinh-nha-bep

Đầu tiên hãy sắp xếp các hũ, gói gia vị vào một chiếc khay nhỏ cho ngăn nắp. Những thức ăn còn thừa có thể cất vào trong tủ lạnh hoặc bỏ đi nếu không dùng nữa. Chén đĩa chưa rửa trong bồn hãy xếp chúng lại, dùng vòi xịt cho trôi hết thức ăn dư thừa đi. Bật quạt thông gió hoặc máy khử mùi để mùi thức ăn không bị ám trong nhà bếp. Dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch bụi bẩn, dầu mỡ trên bếp. Cuối cùng là dùng máy hút bụi để hút sạch sàn trong nhà bếp.

Làm sạch nhà vệ sinh (8 phút)

Khi khách đến nhà, khả năng sử dụng nhà vệ sinh khá cao, nên bạn cần phải làm sạch nhà vệ sinh. Hãy làm ướt sàn nhà vệ sinh, xịt dung dịch tẩy rửa, lau sạch gương, chà rửa bồn cầu, nền, tường. Cuối cùng sử dụng cây lau nhà để lau khô sàn nhà vệ sinh.

Khử mùi cho các phòng(5 phút)

Ve-sinh-nha-cua

Bước cuối cùng hãy dùng nước xịt phòng để khử mùi và làm thơm mát không khí.

Như thế là bạn đã hoàn thành được việc vệ sinh nhà cửa cấp tốc trong 30 phút, mọi thức chắc chắn sẽ ổn mà đúng không nào. Hãy thử thực hiện nhé.

Greenspace